BIẾN TẦN

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

Đối tác

Liên hệ

Online:
Mr Phương: 0988906030
Mail: phuongautomag@gmail.com

Biến tần cho bơm điều áp

Ngoài tính năng tiết kiệm năng lượng, biến tần có những điểm lợi ích sau:

1. Tránh hiện tượng dòng tăng cao đột ngột trong quá trình động cơ khởi động, ảnh hưởng tới nguồn điện cấp, bởi vì dòng khởi động của biến tần được tăng một cách tuyến tính theo tần số chạy.

2. Bơm và valve được sử dụng bền hơn vì tốc độ quay trung bình của bơm thấp hơn.

3. Tránh ảnh hưởng sự va đập của nước trong quá trình khởi động hoặc dừng.

Giải pháp cơ bản để giải bài toán giữ áp suất nước cấp không đổi là sử dụng bộ điều khiển cung cấp nước (thông thường được biết đến là bộ điều khiển PID) điều chỉnh tín hiệu analog đầu ra, tùy thuộc vào áp suất thực của nước, mà điều khiển tốc độ của bơm dựa vào biến tần. Biến tần Delta VFD-EL (nhiều chức năng/loại micro, công suất từ 200W~3.7kW) đã tích hợp bộ điều khiển giữ áp suất nước không đổi, giúp cho các nhà thầu, người sử dụng tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong sử dụng. Ví dụ sau đây là sử dụng biến tần Delta VFD-EL trong ứng dụng áp suất không đổi của động cơ bơm cấp nước, được sử dụng rộng rãi trong nhà dân dụng, khách sạn, spa’s, etc. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng trong những ứng dụng nước cấp áp suất không đổi, Biến tần Delta VFD-EL có thêm những lợi ích sau:

1. VFD-EL có tích hợp bộ điều khiển PID thông minh và cao cấp, vì thế không cần sử dụng bộ điều khiển PID bên ngoài để điều khiển áp suất không đổi, điều này hạ giá thành.

2. VFD-EL có tích hợp chức năng phát hiện sự hạn chế của nước cấp và tự động khởi động lại, vì thế giúp người sử dụng tiết kiệm được PLC, mà vẫn có được những tính năng tương tự.

3. VFD-EL có sẵn đầy đủ các loại điện áp, bao gồm các loại có 115V, 230V và 460V. Loại 115V là 1-phase; Loại models 230V là 1-phase/3-phase; loại models 460V là 3-phase. Vì vậy, biến tần Delta VFD-EL series có thể đáp ứng yêu cầu của loại bơm khác nhau trên toàn thế giới.

Share